Ưu điểm và ứng dụng của kỹ thuật in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn dựa trên hình ảnh kỹ thuật số trực tiếp đến một loạt các phương tiện truyền thông, là dạng in ấn chuyên nghiệp, nơi công việc từ máy tính để bàn và các nguồn kỹ thuật số khác được in bằng cách sử dụng định dạng lớn và / hoặc khối lượng cao bằng laser hay máy in phun.

1/ Ưu điểm của in kỹ thuật số

Sử dụng định dạng đầu vào là Pdf, Ps, Eps, Tif, Jpj, nhưng thông dụng nhất là định dạng Tiff. Phần mềm RIP có chức năng nhận file ảnh sau khi xuất. Khi nhận file ảnh phầm mềm RIP sẽ hỗ trợ một số chức năng phụ như: ghép, thu phóng hoặc di chuyển các hình ảnh để người dùng định hướng được hình ảnh sau khi hoàn tất công đoạn in.

Máy in Mimaki tại In Kỹ Thuật Số

Bằng việc sử dụng phần mềm, kỹ thuật và máy móc in hiện đại, được bỏ qua nhiều khâu trung gian như chế bản, bình bản nên tốc độ của in phun kỹ thuật số nhanh hơn nhiều so với các phương pháp in truyền thống, từ đó giúp tiết kiệm chi phí in ấn.

In kỹ thuật số là công nghệ in sử dụng công nghệ số trong việc ghi chép, lưu trữ và tái tạo bản in, các chi tiết của tấm ảnh được biểu đạt bằng số hóa. In kỹ thuật số tạo ra được các bản in chất lượng, trung thực như chính bản gốc của nó mà không khác gì phương pháp in offset truyền thống.

Các thiết kế quảng cáo, tranh, ảnh trên máy vi tính có thể sửa chữa một cách dễ dàng theo yêu cầu. Vật liệu để in có nhiều lựa chọn hơn do in không tiếp xúc, mực in ở đây là mực khô, vì vậy vật liệu in không chỉ là giấy, mà hiện nay có thể in trên các loại giấy mỏng, lụa, bạt hiflex, vật liệu cứng như sứ, đá, in trên áo, mũ, cốc, …

Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bản thiết kế, bản in, những mẫu quảng cáo trước khi in, thời gian in nhanh gọn, nhiều lựa chọn in ấn ở nhiều chất liệu, khổ in theo các nhu cầu khác nhau.

2/ Ứng dụng của kỹ thuật in kỹ thuật số

Một vài ứng dụng thương mại phổ biến của kỹ thuật in kỹ thuật số:

In kỹ thuật số mang đến cho các nhà in cơ hội mở rộng kinh doanh với các ứng dụng in catalogue, tờ rơi, tờ bướm, menu nhà hàng..., chất lượng in cao và cạnh tranh tốt với in offset. Thêm vào đó, các máy in kỹ thuật còn có thể kết nối với các thiết bị sau in khác như: gấp, đóng cuốn, vào bìa, đóng kim, v.v, thành dây chuyền sản xuất khép kín để cho ra sản phẩm cuối cùng hoàn chỉnh với chất lượng cao và thời gian sản xuất ngắn nhất.

In Catalogue

Máy in kỹ thuật số cung cấp ứng dụng in các tài liệu có dữ liệu biến đổi: được ứng dụng rộng rãi trong in hóa đơn, in thư mời (giới thiệu sản phẩm, tham gia hội nghị, sự kiện...), in thư quảng cáo và áp dụng trong Direct Marketing, quản lý khách hàng một cách hiệu quả. Đây là ứng dụng nổi trội của máy in kỹ thuật số mà in offset không thể làm được.

Ứng dụng cho phép in quảng cáo quảng cáo trên tài liệu giao dịch như hóa đơn, bảng kê tiền điện thoại hay sao kê ngân hàng, mục đích khi khách hàng mở tài liệu giao dịch sẽ thấy ngay lập tức các thông tin quảng cáo ở mặt sau của tài liệu.

Chẳng hạn in các dữ liệu hóa đơn khách hàng hay sao kê ngân hàng thông qua cơ sở dữ liệu của công ty- in mặt trước và cùng lúc in quảng cáo tại mặt sau (in 2 mặt), giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí (do không phải in quảng cáo riêng)

Ứng dụng của in kỹ thuật số cho phép ứng dụng in bao bì với các loại giấy dày định lượng lên đến 300gsm, chất lượng in ấn sắc nét, đẹp. Phục vụ in bao bì hiệu quả với số lượng in trung bình, có thể in các thông tin biến đổi của sản phẩm như: barcode, lô sản xuất, ngày sản xuất...

In kỹ thuật số có thể in bưu thiếp, namecard với chất lượng in như offset, in được giấy dày và in 2 mặt, tốc độ in cao, chi phí hợp lý.

In namecard

Ứng dụng in ấn các tài liệu hội nghị và thuyết trình với chất lượng cao, thời gian ngắn rất phù hợp với những buổi họp cổ đông, các hội nghị, các buổi giới thiệu dự án, đồ án.... Ứng dụng này phù hợp với tính chất công việc đột xuất, yêu cấu thời gian in và giao hàng nhanh. Hiện nay ứng dụng này được sử dụng rất rộng rãi.

Với tốc độ in nhanh, chất lượng, chi phí trang in thấp... in kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu in ấn các loại sách, báo, tạp chí...của các nhà xuất bản, báo chí...một cách hiệu quả

Hiện nay Photobook đang phát triển nhanh chóng và có xu hướng thay thế các album truyền thống. Photobook là một cuốn sách với nhiều hình ảnh được in trên các trang giấy, cho phép người dùng thêm những dòng chữ chú thích cho hình ảnh, hoặc tùy chọn background (hình nền), các khung viền và các tùy chọn khác.

Hệ thống máy in kỹ thuật số với in 4 màu mực sẽ giúp các nhà in/ hiệu ảnh...tạo ra các photobook có hình ảnh chất lượng, sắc nét và hoàn hảo

Với nhiều lợi ích cùng ứng dụng tuyệt vời, hơn nữa, chi phí đầu tư hợp lý: máy in kỹ thuật số mang đến giải pháp in ấn hiệu quả, tạo cơ hội cho các nhà in cơ hội mở rộng kinh doanh để gia tăng doanh thu.

>> Xem thêm: In Kỹ Thuật Số là gì?

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế in ấn

Công việc thiết kế in ấn đòi hỏi có sự am hiểu cao về in ấn. Nó sẽ giúp hạn chế đầy rẫy các rủi ro cho in ấn. Phần tiếp theo là những vấn đề cần khi lưu ý khi thiết kế in ấn giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều chi phí và nâng cao chất lượng bản in.

Tin nổi bật

Có bao nhiêu loại hình gia công in ấn thẻ nhựa?
Có bao nhiêu loại hình gia công in ấn thẻ nhựa?
In thẻ từ giá rẻ, nhận in số lượng ít cho nhân viên Trung tâm bảo hành xe Kia
In thẻ từ giá rẻ, nhận in số lượng ít cho nhân viên Trung tâm bảo hành xe Kia
Giá xe ôtô Nissan Murano cũ: tránh mua nhầm xe cũ kém chất lượng bằng những mẹo dưới đây!
Giá xe ôtô Nissan Murano cũ: tránh mua nhầm xe cũ kém chất lượng bằng những mẹo dưới đây!
Ưu điểm của xe tải Veam VT350, 3.5 tấn
Ưu điểm của xe tải Veam VT350, 3.5 tấn
Kinh nghiệm chọn mua ôtô nhanh chóng phù hợp nhất
Kinh nghiệm chọn mua ôtô nhanh chóng phù hợp nhất
Mách nước các bước tìm mua Bonbanh Ford Focus hữu ích
Mách nước các bước tìm mua Bonbanh Ford Focus hữu ích
Trải sàn ôtô
Trải sàn ôtô
Honda Lead: xe ga thiết kế tiện ích dành riêng cho phái đẹp Việt
Honda Lead: xe ga thiết kế tiện ích dành riêng cho phái đẹp Việt
Giới thiệu về dòng xe Hyundai Accent 2015
Giới thiệu về dòng xe Hyundai Accent 2015
Ứng dụng của kỹ thuật in kỹ thuật số, 219, Minh Thiện, In Thẻ Từ, 18/05/2016 10:59:29